Triển lãm “Xả rác ít thôi”

Ngày 12/8/2019 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace số 24 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Xả rác ít thôi” triển lãm mở cửa đến ngày 31/8/2019.

Triển lãm sắp đặt với chủ đề bảo vệ môi trường “Xả rác ít thôi” đã cho thấy thực trạng mỗi ngày, Hà Nội thải ra hơn 6.400 tấn rác sinh hoạt chứa nhiều rác thải nhựa và con số đó vẫn không ngừng gia tăng qua mỗi năm gây nên những ảnh hưởng tai hại đến môi trường và sức khỏe người dân. Triển lãm “Xả rác ít thôi” với các tác phẩm sắp đặt được xây dựng chủ yếu dựa trên các sản phẩm được tái sử dụng, tái chế để giảm thiểu tác động đối với môi trường, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bổ ích: Một nhãn quan mới về phương thức sản xuất và tiêu dùng, kích thích giác quan qua sự sáng tạo bằng việc tái chế, sắp đặt những tác phẩm từ rác thải nhựa.

Triển lãm được xây dựng trong khuôn khổ dự án “Chất lượng thành phố – Chất lượng cuộc sống (QV2)”. Đây là dự án này được văn phòng hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và vùng Le-de-France, PRX-VietNam thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển Pháp- AFD. Với mục tiêu chính là hướng đến làm thay đổi nhận thức và hành động của cộng đồng đối với vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và hạn chế rác thải nhựa nói riêng, triển lãm “Xả rác ít thôi” tập trung cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường cũng như sức khỏe của cộng đồng.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *