Đại sứ Pháp thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng

Ngày 25/5/2022, ngài Nicolas Warnery- Đại sứ Pháp tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chào mừng ngài Đại sứ Nicolas Warnery và đoàn công tác tới thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng; đồng thời nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp nói chung và thành phố Hải Phòng với một số địa phương của Pháp nói riêng trong thời gian qua; đặc biệt là thành phố Brest của Pháp là thành phố kết nghĩa với thành phố Hải Phòng đã có nhiều hỗ trợ với thành phố Hải Phòng trong lĩnh vực kinh tế biển.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thông tin về vị trí, tiềm năng lợi thế, kết quả nổi bật về kinh tế- xã hội thành phố trong thời gian qua. Hiện nay đã có một số doanh nghiệp của Pháp quan tâm đầu tư vào Hải Phòng, nhưng quy mô còn khiêm tốn. Hải Phòng đang tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng về du lịch biển, đầu tư thêm các khu công nghiệp mới. Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng mong muốn Đại sứ Nicolas Warnery quan tâm kêu gọi các doanh nghiệp của Pháp tới đầu tư vào Hải Phòng trong các lĩnh vực như: Cảng biển, điện gió, dịch vụ logistics, y tế, giáo dục… để tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát triển giữa hai bên.

Đại sứ Nicolas Warnery nhấn mạnh, Pháp và Việt Nam nói chung, các địa phương của Pháp và thành phố Hải Phòng có nhiều mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua và mong muốn phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn nữa giữa thành phố Hải Phòng với các doanh nghiệp của Pháp. Đặc biệt, qua chuyến thăm và làm việc với một số đơn vị, Ngài Đại sứ nhận thấy mối quan hệ giữa Hải Phòng và Brest luôn được duy trì, gắn bó chặt chẽ, đóng góp rất tích cực vào mối quan hệ giữa hai bên.

Ngài Đại sứ cho biết, ngoài quan tâm đến cảng biển, năng lượng tái tạo, phát triển kinh tế, các doanh nghiệp của Pháp mong muốn hợp tác trên lĩnh vực y tế, giáo dục và sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng. Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, sau khi Việt Nam mở cửa kinh tế sau đại dịch Covid-19, đây là thời điểm thuận lợi để thúc đẩy quan hệ hợp tác đôi bên. Hải Phòng có vị thế quan trọng, thuận lợi về giao thông.

Cũng trong chuyến đi Đại sứ và đoàn công tác đã có buổi hội đàm với các doanh nghiệp Pháp tại Hải Phòng; thăm và làm việc với VCCI Hải Phòng; thăm và làm việc với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Đại sứ hy vọng qua chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng sẽ là cơ hội để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *