Chuẩn bị cho tọa đàm “Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng- Giá trị và giải pháp bảo tồn, phát triển”

Ngày 18/11/2019 tại trụ sở Liên hiệp các Hội KHKT, số 17 đường Trần Hưng Đạo, TP Hải Phòng đã diễn ra cuộc họp chuẩn bị cho tọa đàm “Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng- Giá trị và giải pháp bảo tồn, phát triển”. Tham dự có Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT HP, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội KTS HP, Chủ tịch Hội HN Việt Pháp và các thành viên trong BTC.

Dự kiến tọa đàm “Dấu ấn kiến trúc Pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng- Giá trị và giải pháp bảo tồn, phát triển”; sẽ diễn ra vào hồi 8h sáng thứ bảy ngày 30/11/2019 tại hội trường Sở Ngoại vụ số 15 Trần Quang Khải, TP Hải Phòng. Hiện BTC đã nhận được các tham luận tham gia tọa đàm của các nhà khoa học, kiến trúc sư, nhà sử học, nhà phong thủy, họa sĩ, nhà Hải Phòng học, cùng các chuyên gia.

Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của những công trình kiến trúc Pháp đã và đang được bảo tồn, sử dụng cũng như phát huy hiệu quả trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đề xuất kiến nghị với thành phố những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị những công trình kiến trúc Pháp tại Hải Phòng trong tình hình mới.

MT

Bài viết khác

Tác giả: minhtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *